CHÈ TRÔI NƯỚC ĐƠN GIẢN

chè trôi nước

Khi bếp thì sẵn bột nếp, đường mía thô, vườn thì sẵn lá cẩm. Món chè trôi nước không nhân với đường mía thô rất nhanh xong, lại siêu ngon. Các bạn nhỏ có thể tham gia pha màu hoặc vo viên.

👉 Cách thực hiện:

– Lá cẩm rửa sạch nấu sôi với ít nước cho ra màu.

– Dùng nước màu lá cẩm/ nước trắng/ nước rau củ khác để nhuộm màu bột. Thêm nước ít một, nhào tới khi thành cục dẻo, không dính tay là được.

– Bột có thể dùng bột nếp hoàn toàn hoặc pha với chút bột khoai mì (bột năng) hoặc bột sắn dây thì viên chè trôi nước sẽ dai hơn, tuỳ ý thích.

– Bắc một nồi nước trắng nấu sôi. Một bên nấu một nồi nước với đường mía thô + gừng thái sợi/băm nhuyễn. Nồi nước trắng sôi thì vo các viên bột to nhỏ tuỳ ý cho vào nồi, khi nào cục bột nổi lên thì vớt ra cho qua nồi nước đường gừng. Làm cho tới hết bột là cũng xong nồi chè chuẩn bị miam miam.

 

Nấu xong nồi chè trôi nước màu sắc, cả nhà ngồi ăn zui zui:D

Xưởng luôn có bột nếp hoa vàng xay nước, làm mẻ mới mỗi tuần, mình rinh gói bột nếp về, khi nào rảnh bày trò cùng các con nhe.