THÔNG TIN THÊM VỀ MẠNG LƯỚI UNG THƯ VÚ VIỆT NAM & “HOPE FOR ALL”

17 / 100

Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) là một thành viên của Hiệp hội Phòng chống Ung thư Quốc tế, hoạt động với mục đích tăng cường phát hiện sớm ung thư vú và nâng cao chất lượng sống cho phụ nữ trong cộng đồng.

Mạng lưới ung thư vú Việt Nam mang đến hỗ trợ theo từng bước đi của bệnh nhân trên con đường chiến đấu với ung thư vú. Xuất phát từ các hoạt động cung cấp thông tin kiến thức nhận biết nguy cơ mắc bệnh, các suất tầm soát ung thư sớm cho cộng đồng đến các hỗ trợ về mặt xã hội và tâm lý, kết nối đồng bệnh cho những ai đã mắc. Ngoài ra còn thực hiện tư vấn cho người thân cách thức chăm sóc, ủng hộ tinh thần cho người bệnh.

Cùng BCNV đẩy lùi ung thư
Cùng BCNV đẩy lùi ung thư

Hiểu được điều này, từ khi thành lập vào năm 2013, BCNV đã khao khát nhìn thấy một xã hội trong đó phụ nữ Việt Nam và cộng đồng được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết và quan trọng để chống lại ung thư vú.

Khi đó phụ nữ sẽ được phát hiện ung thư vú sớm, chất lượng sống trong và sau quá trình điều trị được cải thiện. Mọi nỗ lực của chúng tôi đều hướng đến một tương lại ở đó sẽ không còn phụ nữ chết vì ung thư vú.

Hoạt động thu hút nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia (Ảnh: Bcnv.org.com)
Hoạt động thu hút nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia (Ảnh: Bcnv.org.com)
Nghệ sĩ Chiều Xuân tham gia cùng BCNV chống ung thư vú ở phụ nữ (Ảnh: bcnv.org.vn)
Nghệ sĩ Chiều Xuân tham gia cùng BCNV chống ung thư vú ở phụ nữ (Ảnh: bcnv.org.vn)

Trải qua hành trình 7 năm hoạt động, đến nay những sự kiện do BCNV tổ chức đã kết nối cộng đồng bệnh nhân ung trên khắp cả nước với nhiều chương trình, sự kiện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trong năm 2020, chiến dịch gây quỹ với tên gọi [HOPE FOR ALL] với mục đích xây dựng 40 thư viện tóc, dành tặng bệnh nhân ung thư nghèo, mất đi mái tóc do hóa trị là hoạt động đang thu hút sự quan tâm từ cộng đồng.

Thư viện tóc giả là hoạt động rất hay và ý nghĩa mà BCNV đã tổ chức
Thư viện tóc giả là hoạt động rất hay và ý nghĩa mà BCNV đã tổ chức

THƯ VIỆN TÓC GIẢ TỪ NGUỒN TÓC THẬT

Đối với phụ nữ, mái tóc là vẻ đẹp, sự tự hào và mang lại sự tự tin. Thế nhưng, đối với những bệnh nhân ung thư vú phải điều trị bằng hóa chất thì việc từ bỏ mái tóc đen mượt là điều bắt buộc phải làm dù họ không hề muốn. Thấu hiểu điều đó, Thư viện tóc giả mong muốn mang lại sự tự tin và hòa nhập cho phụ nữ không may mắc bệnh. 

Thư viện tóc giả dành cho những người mắc ung thư vú sau khí hóa trị (Ảnh: bcnv.org.vn)
Thư viện tóc giả dành cho những người mắc ung thư vú sau khí hóa trị (Ảnh: bcnv.org.vn)

Hoạt động thư viện tóc giả, là một hoạt động hỗ trợ được xây dựng trên nhu cầu có thực, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng bệnh nhân và đặc biệt giúp họ tự tin hơn với ngoại hình của mình, can đảm hơn chiến đấu với bệnh tật. 

Với nguồn tóc thật, các bộ tóc này không gây kích ứng cũng như dễ dàng tái sử dụng cho nhiều lượt người mượn. Trung bình mỗi bộ tóc giả cần 8 tình nguyện viên hiến tóc, BCNV hy vọng với tấm lòng của cộng đồng, những phụ nữ không may mắc bệnh có thể giữ vững tinh thần điều trị và có đủ hành trang để mạnh hơn sợ hãi.

BCNV tin rằng, mỗi một mái tóc trao đi đều mang vạn niềm hy vọng, ngàn điều tốt lành rằng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, phụ nữ đều có quyền xinh đẹp và yêu thương bản thân.

THƯ VIỆN ÁO NGỰC và MIẾNG ĐỆM

Phẫu thuật đoạn nhũ là một trong những phương pháp trị liệu thường phải trải quả đối với bệnh nhân ung thư vú trong khi bộ ngực mang ý nghĩa to lớn không thể thay thế được với mỗi người phụ nữ. 

Nên Thư viện áo lót và quả ngực là một trong các hoạt động hỗ trợ dành riêng cho bệnh nhân ung thư vú đã đoạn nhũ tại Việt Nam. 

Hoạt động BCNV mang lại đầy ý nghĩa nhân văn cho người mắc ung thư vú (Ảnh: bcnv.org.vn)
Hoạt động BCNV mang lại đầy ý nghĩa nhân văn cho người mắc ung thư vú (Ảnh: bcnv.org.vn)

Ngoài những hỗ trợ xã hội trực tiếp cho bệnh nhân ung thư vú, chúng tôi còn thực hiện nhiều dự án nâng cao nhận thức cho cộng đồng để thúc đẩy tầm soát ung thư vú sớm, quan tâm đến sức khỏe bộ ngực của mình. Bằng cách này chúng ta có thể cùng nhau hướng đến tương lai không còn ai chết vì ung thư vú. 

THÔNG TIN MẠNG LƯỚI UNG THƯ VÚ TẠI VIỆT NAM (BCNV)

Nguồn: [bcnv.org.vn – Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV].