CÁCH NẤU NƯỚC ĐẬU ĐỎ NGON, ĐƠN GIẢN NHẤT

11 / 100

Nước đậu đỏ có gì ngon, tốt cho sức khỏe là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi các công dụng đặc biệt từ đậu đỏ. Vậy, nước đậu đỏ có gì ngon? Uống nước đậu đỏ có thật sự tốt cho sức khỏe? Để giải đáp điều này, bài viết dưới đây sẽ đề cập tất tần tật.

Nước đậu đỏ có tác dụng gì CHO SỨC KHỎE?

Đậu đỏ vốn dĩ là một loại hạt có nhiều dưỡng chất có khả năng hỗ trợ và giúp cơ thể giảm thiểu và tránh nhiều căn bệnh dễ bị mắc phải. Nổi bật trong số đó có thể kể đến như chắc khỏe xương, tăng cường khối lượng cơ bắp, giải độc gan và giảm cholesterol, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm cân, thúc đẩy sức khỏe tim mạch, … 

Chính từ điều này mà trong cuộc sống hàng ngày, đậu đỏ được sử dụng như một dược phẩm quý thông qua việc kết hợp trong các món ăn hoặc thức uống. Có nhiều cách để làm, tuy nhiên cách dùng đậu đỏ luộc để lấy nước uống là cách làm thông dụng, đơn giản nhưng hiệu quả nhất. 

Đậu đỏ - Loại hạt quý cho sức khỏe
Đậu đỏ – Loại hạt quý cho sức khỏe

Cách nấu nước đậu đỏ NGON, ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Để có một cốc nước đậu đỏ thơm ngon thì rất dễ, ban chỉ cần có nguyên liệu chính là đậu đỏ và chế biến theo các bước sau đây:

Chế biến nước đậu đỏ
Chế biến nước đậu đỏ

Bước 1: Đầu tiên, đậu đỏ mua về rửa sạch và ngâm với nước lạnh để loại bỏ các hạt đậu hỏng, không đạt chất lượng. Cách nhận biết là những hạt đậu nổi trên mặt nước, có lỗ thủng bởi sâu bọ ăn.

Bước 2: Đậu đã ngâm với nước vợt ra để ráo. Sau đó rang đậu trên lò than hồng, đảo đều tay để đậu không bị cháy, cũng như để đậu chín đều.

Bước 3: Đậu đỏ sau khi đã rang xong thì để cho nguội và cho vào bình kín bảo quản để dùng dần. Mỗi lần lấy ra khoảng 40g cho vào ấm hãm với 150ml nước sôi trong khoảng 20 phút thì đem ra uống khi còn ấm.

Trên đây là những thông tin về công dụng của nước đậu đỏ cũng như quy trình chế biến mà bạn có thể tham khảo. Hãy tận dụng để những lúc rảnh rỗi làm cho gia đình một thức uống thơm ngon, bổ ích cho sức khỏe. Chúc bạn thành công.